• https://lhu.edu.vn

Khoa Kỹ Thuật Hoá Học Môi Trường,
Trường Đại Học Lạc Hồng


Tổ Hợp Môn Xét Tuyển:


Toán, lý, hóa (A00)
Toán, hoá, sinh (B00)
Toán, văn, hóa (C02)
Toán, văn, anh văn (D01)

Thời gian đạo tạo: 4.5 năm

Ngành Công nghệ sinh học

Mục tiêu đào tạo

Ngành công nghệ sinh học trang bị cho sinh viên các kiến thức cơ bản về; nguyên lý và quá trình sinh học đại cương, lý thuyết cơ sở về sinh học thực nghiệm, nội dung cơ bản về công nghệ sinh học để ứng dụng vào các vấn đề trong sinh học và công nghệ sinh học. Đồng thời, ngành này còn trang bị cho sinh viên những kỹ năng thực hành ngề nghiệp cần thiết như thu thập mẫu, đo đạc và tổng hợp, phân tích các số liệu, sử dụng các phương pháp thí nghiệm hiện đại của công nghệ sinh học

Chương trình đào tạo

Ngoài khối kiến thức giáo dục đại cương, sinh viên ngành công nghệ sinh học sẽ được học:
Hóa học phân tích, Thực tập hóa học phân tích
Tế bào học
Sinh học phân tử
Hoá học hữu cơ, tiến hóa và đa dạng sinh học
Nhập môn công nghệ sinh học
Sinh học chức năng động - thực vật
Vi sinh vật học
Di truyền học, kỹ thuật di truyền, hóa sinh học
Ứng dụng tin học trong sinh học,...

Cơ hội việc làm

Sau khi hoàn thành chương trình, sinh viên có thể:
Làm việc tại các cơ quan quản lý có liên quan đến sinh học và công nghệ sinh học
Làm việc trên nhiều lĩnh vực khác nhau: y tế, dược phẩm, nông nghiệp, chế biến thực phẩm, môi trường...
Làm các công việc kỹ thuật, quản lý chất lượng, kiểm nghiệm tại các đơn vị sản xuất trong lĩnh vực công nghệ sinh học, nông, lâm, ngư, y dược, khoa học hình sự, công nghiệp nhẹ; tư vấn, tiếp thị tại các đơn vị thương mại, dịch vụ trong lĩnh vực nông, lâm, ngư, y dược
Đảm nhậm các công việc giảng dạy, nghiên cứu khoa học thuộc các lĩnh vực về sinh học, sinh học thực nghiệm và công nghệ sinh học ở các viện nghiên cứu, trung tâm nghiên cứu, các bệnh viện, các công ty sản xuất dược, giống cây trồng vật nuôi, sản xuất phân bón, thuốc trừ sâu
Tiếp tục theo học các bậc sau đại học
Sinh viên có năng lực để làm việc tại các vị trí, chức danh sau:
Cán bộ giảng dạy
Cán bộ nghiên cứu
Chuyên viên kỹ thuật, phát triển sản phẩm
Nhân viên quản lý chất lượng của các trung tâm, các công ty

Ngành Khoa học môi trường

Mục tiêu đào tạo

Trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ bản và cơ sở của ngành môi trường; phục vụ công tác điều tra, nghiên cứu, giảng dạy điều hành trong lĩnh vực môi trường; trang bị cho sinh viên những kỹ năng phân tích, phát hiện, đánh giá và dự báo những vấn đề môi trường đã, đang và sẽ xảy ra, năng lực thực thi các biện phát xử lý, khắc phục, phòng tránh những tác động có hại đến môi trường

Chương Trình đào tạo

Ở khối kiến thức chuyên ngành, tùy theo chuyên ngành, sinh viên khoa học môi trường sẽ được học:
Quan trắc môi trường
Hệ thống quản lý môi trường, kiểm soát tai biến và rủi ro môi trường
Quản lý môi trường khu vực, sinh thái môi trường
Chỉ thị sinh học môi trường
Hóa học môi trường đất
Quản lý và sử dụng chất thải nông nghiệp
Quy hoạch sử dụng bền vững đất đai
Hóa chất nông nghiệp
Ứng dụng công cụ mô hình hóa và hệ thống tin địa lý
Phương pháp đánh giá biến động ôzôn khí quyển
Mô hình quá trình phóng xạ khí quyển, biến đổi khí hậu,....

Cơ hội việc làm

Cử nhân khoa học môi trường sau khi tốt nghiệp có đủ năng lực nhận công tác tại
Các trường đại học, cao đẳng
Các bộ, các tổng cục, các sở ban ngành địa phương có liên quan đến quản lý, đánh giá và quy hoạch môi trường, khai thác và sử dụng tài nguyên thiên nhiên
Các hoạt động kinh tế – xã hội, quốc phòng, công an, cũng như các viện nghiên cứu trong lĩnh vực trên

Ngành Công nghệ thực phẩm

Mục tiêu đào tạo

Ngành công nghệ thực phẩm đào tạo kỹ sư công nghệ thực phẩm có kiến thức và kỹ năng làm việc về nguyên liệu và tạo ra sản phẩm thực phẩm, biết vận dụng quy trình công nghệ, thiết bị kỹ thuật thích hợp và tiên tiến, biết quản lý sản xuất hợp lý nhằm đạt được năng suất, chất lượng và hiệu quả kinh tế cao trong điều kiện phát triển kinh tế ngành bền vững của đất nước. Sinh viên ngành công nghệ thực phẩm được trang bị kiến thức có khả năng liên kết các quan hệ trong hệ thống kỹ thuật thực phẩm để có thể xây dựng kế hoạch, lập dự án; tham gia điều hành và quản lý công nghệ kỹ thuật cho các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm

Chương trình đào tạo

Ngoài khối kiến thức đại cương, sinh viên sẽ học sâu về:
Hóa học thực phẩm
Hóa sinh học thực phẩm, dinh dưỡng, an toàn thực phẩm
Vật lý thực phẩm, phân tích thực phẩm, đánh giá cảm quan thực phẩm
Kỹ thuật thực phẩm, kỹ thuật bao bì thực phẩm
Quản lý chất lượng, phát triển sản phẩm
Công nghệ sau thu hoạch, công nghệ sinh học thực phẩm, công nghệ chế biến thực phẩm.

cơ hội việc làm

Sau khi tốt nghiệp, các kỹ sư công nghệ thực phẩm có thể đảm nhiệm các công việc tại:
Các cơ sở chế biến, sản xuất, kinh doanh, đào tạo, nghiên cứu và quản lý thực phẩm
Các công ty sản xuất hóa chất, phân bón, thuốc trừ sâu; vật liệu xây dựng; khai thác chế biến dầu mỏ và khí đốt, xăng, dầu, nhớt; sản xuất giấy, dệt nhuộm, hương liệu, mỹ phẩm, chất tẩy rửa, xử lý chất thải, dược phẩm
Các nhà máy sản xuất, chế biến trà, cà phê, nông thủy hải sản, đường sữa, nước giải khát

Ngành Công nghệ kỹ thuật hóa học

Mục tiêu đào tạo

Ngành công nghệ kỹ thuật hóa học trang bị cho sinh viên những kiến thức hiểu biết về quá trình sản xuất chính và các mối quan hệ kỹ thuật – công nghệ và thiết bị trong ngành kỹ thuật hóa học

chương trình đào tạo

Ngoài khối kiến thức đại cương, sinh viên ngành này sẽ học các môn như
Vẽ kỹ thuật
Thí nghiệm hóa hữu cơ CAD
Hóa kỹ thuật, cơ học ứng dụng, hóa lý
Hóa phân tích
Tin học trong hóa học, hóa hữu cơ
Hóa học vật liệu
Công nghệ điện hóa, hóa học các hợp chất cao phân tử
Động học xúc tác
Hóa học dầu mỏ
Các phương pháp phân tích công cụ, công nghệ hóa dầu, vật liệu silicat,...

cơ hội việc làm

Kỹ sư ngành công nghệ kỹ thuật hóa học sẽ đảm trách công tác tại
Các nhà máy, xí nghiệp
Các viện, trung tâm nghiên cứu
Các trường đại học và cao đẳng, các trung tâm ứng dụng và triển khai công nghệ.